Tròng kính UV400 là gì?

Tròng kính UV400 có khả năng ngăn chặn các tổn thương gây ra từ tia UV400 trở xuống, không để mắt bị tia tử ngoại làm tổn thương.

Tính năng của tròng kính UV400

Tác hại của tia cực tím đổi với mắt

Trong rất nhiều báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra rằng tia cực tím có thể xuyên qua thủy tinh thể của nhãn cầu và bị thủy tinh thể hấp thụ, lâu dài có thể gây đục thủy tinh thể, giác mạc có thể hấp thụ tia cực tím dưới 300nm tạo ra hiệu ứng tích tụ trong nhãn cầu, gây viêm giác mạc và kết mạc.

Tia cực tím, chẳng hạn như đèn huỳnh quang và đèn thủy ngân, cũng tạo ra tia cực tím. Vì vậy, mọi người đều phải bảo vệ mắt, tránh tia tử ngoại chiếu thẳng vào mắt gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt.

Tròng kính UV400

● UVA: Gây tổn thương mãn tính cho võng mạc và thủy tinh thể, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa và thoái hóa của võng mạc, thủy tinh thể.
● UVB: Làm giảm các mô liên kết của giác mạc, làm tổn thương giác mạc, kết mạc và mô mí mắt và làm tăng tốc độ lão hóa.
● UVC: Bước sóng ngắn, năng lượng cao, độ xuyên thấu kém, sẽ bị giác mạc nhãn cầu hấp thụ, gây viêm hoặc tổn thương giác mạc.

UV400 tăng gấp đôi khả năng bảo vệ phân cực

Kính chống nắng phải có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của ánh sáng có bước sóng cực tím từ 200-400nm. Do đó, các tổ chức quốc tế gọi các loại thấu kính có khả năng ngăn chặn tia cực tím có bước sóng 400nm là UV400.

Kính chống nắng của UV100 được kiểm tra bằng thiết bị và gắn nhãn UV400 sau khi được xác nhận và phê duyệt.

Tròng kính UV400

Khi nào nên sử dụng kính UV400?

Tròng kính phân cực vừa có tác dụng làm kính chống tia cực tím UV400, vừa có chức năng cản ánh sáng phân cực, thích hợp cho việc đi lại, lái xe, đi xe máy, xe đạp, chạy bộ, câu cá, hoạt động ngoài trời ... vv.