Hút ẩm nhanh khô

Tính năng Moisture Wicking là gì?

Tính năng Moisture Wicking được tạo nên bởi chất vải có đặc tính kỹ thuật đặc biệt. Nổi bật với 2 tính năng chính là: Thoát ẩm (khi có mồ hôi) ra khỏi cơ thể và Làm khô nhanh

Vải có tính năng này sẽ giúp người mặc có cảm giác khô thoáng và giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả hơn. Đồng thời giúp ngăn mùi và kích ứng khi có mồ hôi

Tại sao cần hút ẩm nhanh khô?

Vào những ngày nắng nóng, lượng mồ hôi toát ra nhiều có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây mệt mỏi và mất nước. Trường hợp nặng hơn có thể gây chuột rút, buồn nôn và chóng mặt.

Ngoài ra, trong thời tiết lạnh, khi cơ thể bị ẩm ướt sẽ mang đến cảm giác khó chịu, quá trình hạ thân nhiệt cơ thể cũng diễn ra nhanh hơn. Điều này cũng có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe.

Đây cũng là lý do vì sao vải chức năng hút ẩm nhanh khô trên quần áo được đặc biệt chú trọng, nhất là khi tham gia các bộ môn hoạt động ngoài trời, đối mặt với cả môi trường nhiệt độ cao lẫn nhiệt độ thấp.

Vải chức năng Moisture Wicking thường được dùng trong mục đích nào?

Do đặc tính khuếch tán mồ hôi, vải chức năng Moisture Wicking ban đầu được thiết kế chuyên cho các hoạt động thể chất như: vận động viên, lính cứu hỏa,v.v… là chất liệu hoàn hảo cho mọi loại trang phục thể thao.

Với ưu điểm mang đến sự thoải mái tối đa khi mặc, và trước những thách thức ngày càng khắc nghiệt của khí hậu, vải chức năng Moisture Wicking càng được sử dụng rộng rãi, trở thành 1 tính năng rất thiết yếu.

Tính năng này cũng giúp quần áo nhanh khô hơn khi giặt, giúp tiết kiệm được thời gian cho việc giặt giũ và vệ sinh sản phẩm.

Tính năng Moisture Wicking của UV100 hoạt động như thế nào?

Khác với những loại vải hút ẩm nhanh khô khác trên thị trường, tính năng này được tạo nên bởi kết cấu dệt 1 chiều hoặc thêm lớp tráng hóa học. UV100 ứng dụng công nghệ cao để thay đổi cấu trúc sợi, giúp quá trình thoát ẩm diễn ra nhanh hơn.

Quá trình thoát ẩm này được gọi là cơ chế mao dẫn. Các mao quản siêu nhỏ (ống nhỏ) trong sợi vải giúp hơi ẩm di chuyển qua vải. Mồ hôi của cơ thể nhanh chóng được khuếch tán ra bề mặt vải và lan rộng ra để đẩy nhanh quá trình bay hơi của mồ hôi và độ ẩm, giảm sức nóng của nhiệt độ cơ thể, mang lại cảm giác khô thoáng và thoải mái khi mặc.

 

Cách nhận biết vải có tính năng Moisture Wicking hay không

Sẽ thật khó nếu chỉ quan sát chất vải và nhận biết nó có tính năng này hay không. Tuy nhiên có 1 cách rất đơn giản để kiểm tra, chỉ cần nhỏ một vài giọt nước lên trên bề mặt vải, nếu nước không thấm vào vải, đó chắc chắn không phải vải Moisture Wicking.

Chức năng được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi tổ chức chuyên nghiệp


 

Sản phẩm liên quan