Chống tia UV

Chứng nhận đạt chỉ số chống nắng cao nhất bởi cơ quan quốc tế ARPANSA

Tia UV là gì?

Tia UV - Ultraviolet hay còn gọi là tia cực tím hay tia tử ngoại, thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, chủ yếu đến từ ánh sáng mặt trời.

Tia UV có thể được chia thành tia cực tím UVA, UVB, UVC.

  • UVA: Khả năng xuyên thấu mạnh nhất, có thể xuyên mây, kính vào trong phòng. Và chạm đến lớp hạ bì của da, khiến da bị rám nắng.
  • UVB: Có hại nhất, mặc dù chỉ một lượng nhỏ đến được bề mặt trái đất nhưng nó có thể gây cháy nắng, đỏ da, sưng, đau, thậm chí là phồng rộp và bong tróc trong những trường hợp nghiêm trọng.
  • UVC: Nguy hiểm nhất nhưng do được tầng Ozone bảo vệ nên không cần lo bị lộ.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời với mức độ phù hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, tuy nhiên khi tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài với cường độ cao sẽ có thể gây ung thư da.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại tia cực tím là nguyên nhân dây ung thư ở cấp độ 1, mức cao nhất trong các nguyên nhân gây ung thư đã được xác định.

Sản phẩm chống tia UV của chúng tôi

Từ năm 2004, UV100 đã sản xuất các sản phẩm chống nắng toàn diện 100%. Giúp người sử dụng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách an toàn hơn.

Chúng tôi đã gửi các sản phẩm của mình đến Úc để tiến hành thử nghiệm, nơi đặt trụ sở của cơ quan chống tia cực tím quốc tế ARPANSA.

Sản phẩm của chúng tôi đã đươc chứng nhận đạt mức chỉ số chống nắng cao nhất UPF50+, có thể đảm bảo được khi tham gia các hoạt động ngoài trời trong suốt cả ngày dài vẫn không bị tia UV gây hại.

Giới thiệu về ARPANSA

Úc là quốc gia có tỷ lệ ung thư da cao nhất Thế Giới do lỗ thủng tầng Ozone. Vì vậy, Úc đã thành lập ra ARPANSA (Cơ quan Bảo vệ Bức xạ và An toàn Hạt nhân Úc) để nghiên cứu tác hại của bức xạ đối với cơ thể con người và tác động của môi trường. Đây cũng là nơi đầu tiên thử nghiệm các loại quần áo chống UV để đảm bảo hiệu quả chống nắng của quần áo.

ARPANSA xây dựng đơn vị của hệ số chống nắng cho quần áo là UPF, được sử dụng làm tiêu chuẩn đánh giá và phân loại quần áo chống nắng. Đây là cơ quan chứng nhận hiệu quả chống nắng đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Ngay cả Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đặt dữ liệu nghiên cứu này trở thành tiêu chuẩn quốc tế.

  • UPF15: Chống nắng tối thiểu.
  • UPF30: Mức độ chống nắng tốt.
  • UPF50: Mức độ chống nắng vượt trội.
  • UPF50+: Khả năng chống nắng cao nhất. Đây cũng là cấp độ của quần áo chống nắng UV100 đạt được.

Mỗi mẫu vải được gửi đến ARPANSA sẽ trải qua 6 bài kiểm tra kiểm tra tia cực tím nghiêm ngặt để đảm bảo rằng sản phẩm thực sự có khả năng chống tia cực tím.

Tại sao chúng tôi có thể đạt được mức độ chống nắng cao nhất?

Quần áo chống nắng thông thường được chia thành ba loại:

  • 1. Loại sợi thô: nguyên liệu thô chống tia cực tím được thêm vào sợi.
  • 2. Dạng thuốc: Ngâm vải trong hóa chất chống tia cực tím.
  • 3. Loại nhiều lớp: Xếp chồng từng lớp vải để đạt hiệu quả chống nắng.

UV100 sử dụng loại thứ tư - Sử dụng quy trình xử lý công nghệ cao để đưa Sợi Gốm Ceramic Fiber vào thành phần sợi, dệt thành vải chống tia UV với cấu trúc bền chắc, giúp tia cực tím không thể xuyên qua được.

Sợi Gốm Ceramic Fiber là 1 loại chất liệu đặc biệt có khả năng phản xạ tia UV và được nhiều chuyên gia đánh giá là chất liệu chống nắng tốt nhất hiện nay.

Không những đạt khả năng chống nắng cao nhất, mà hiệu quả chống nắng của vải UV100 là vĩnh viễn, không bị ảnh hưởng bởi số lần giặt.

 

Tương lai là gì?

UV100 không để sản phẩm của mình chỉ dừng lại ở khả năng chống nắng. Chúng tôi đang phát triển thêm 2 nhóm sản phẩm là APEXSUPTEX. APEX sẽ mang đến nhiều chức năng hơn cho quần áo, dòng sản phẩm SUPTEX sẽ mang đến trải nghiệm thoáng mát tối đa khi mặc. Sản xuất sản phẩm vẫn sẽ tiếp tục hướng đến tiêu chí thân thiện với môi trường.
 

Xem thêm nhiều sản phẩm chống nắng mới