Polarized

Ánh sáng chói là gì và tác hại đến mắt như thế nào?

Ánh sáng được chiếu từ 1 hướng nhất định và đi vào mắt vượt quá tầm kiểm soát của mắt, gây cản trở tầm nhìn gọi là ánh sáng chói.

Tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng chói sẽ gây nên những vấn đề như:

Ảnh hưởng đến mắt: Khi bạn cố gắng nhìn trong khi ánh sáng quá tải, bạn có thể nheo mắt và nhìn đi chỗ khác. Điều này làm cho mắt bạn không thoải mái và chảy nước mắt. Nếu tiếp xúc với ánh sáng chói trong thời gian dài sẽ làm thị lực bị tổng thương.

Cản trở tầm nhìn: Ánh sáng tán xạ bên trong mắt khiến bạn không thể nhìn rõ hình ảnh. Với việc bị mất tầm nhìn do chói mắt, sự mất tương phản thường nặng hơn trong môi trường tối mờ và không có áng sáng.

Mắt kính phân cực Polarized là gì?

Mắt kính phân cực Polarized là loại mắt kính có khả năng chống chói hiệu quả nhờ bề mặt tròng kính được phủ thêm 1 màng lọc. Màng lọc này có tác dụng giúp ngăn chặn những tia sáng nằm ngang (tia sáng được phản chiếu từ mặt phẳng như mặt nước, kính xe ô tô, mặt đường,…) gây ảnh hưởng cho mắt.

Mắt kính phân cực từ những năm thế kỷ 20, đã được những ngư dân đi biển sử dụng. Ngày nay, mắt kính phân cực Polarized được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống hàng ngày với chế tác nhẹ và chất lượng hơn.

Nguyên lý hoạt động của mắt kính Polarized

Ánh sáng mặt trời khi gặp bề mặt phẳng như mặt biển, mặt đường lớn,.. sẽ phản chiếu thành những tia sáng phân cực nằm ngang và được phóng đại trước khi khi đến mắt của chúng ta, gây cảm giác chói và mỏi mắt.

Khác với những loại tròng kính bình thường, tròng Polarized được phủ thêm 1 lớp bảo vệ có tính năng như 1 tấm rèm, giúp ngăn chặn cũng như hấp thụ ánh sáng nằm ngang truyền vào mắt, chỉ cho ánh sáng đứng đi qua, giúp người sử dụng không bị chói mắt và cảm nhận được hình ảnh qua tròng kính được chân thật và sắc nét hơn.

Kính phân cực Polarized của UV100 được kết hợp với lớp phủ chống tia UV400 vừa mang đến khả năng chống chói hiệu quả vừa bảo vệ mắt an toàn trước tác hại của tia UV.
 

Khi nào nên sử dụng kính phân cực Polarized

Với đặc tính chống chói, kính phân cực rất phù hợp để sử dụng khi lái xe, vì kính sẽ giúp giảm được tình trạng chói mắt lóa mắt khi lái xe dưới trời nắng, nhìn đường rõ hơn và an toàn hơn. 

Ngoài việc đeo kính phân cực khi lái xe, kính phân cực còn có thể ngăn cản ánh sáng phản chiếu từ mặt nước, cát,... nên cũng rất phù hợp cho các hoạt động du lịch biển, đi tàu thuyền và câu cá.

Tròng kính phân cực Polarized cũng là 1 lựa chọn bảo vệ mắt rất tốt đối với những người vừa phẫu thuật mắt, bắn Laser, mắt còn đang trong tình trạng nhạy cảm với ánh sáng.

Kính phân cực không phù hợp sử dụng khi nào

Kính phân cực không phù hợp khi lái xe vào ban đêm hoặc sử dụng các thiết bị điện tử. Do kính phân cực ngăn chặn ánh sáng từ các hướng khác nên sẽ gây nhiều trở ngại khi sử dụng các thiết bị có màn hình LED.

Ngoài ra, thấu kính phân cực tuy cho hình ảnh sáng nét nhưng hình ảnh sẽ tối hơn. Do đó, không phù hợp để sử dụng khi lái xe vào ban đêm
 

Sản phẩm liên quan