Câu hỏi

Câu trả lời

Tia UV là gì?

Tia cực tím Ultra Violet Tia (viết tắt là UV) dùng để chỉ một loại ánh sáng vô hình chiếu từ mặt trời xuống bề mặt trái đất. Mặc dù bầu khí quyển sẽ bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của bức xạ, nhưng hiện tại tầng Ozon đang bị phá hủy ở mức độ lớn bởi các chất gây ô nhiễm của con người, dẫn đến lượng bức xạ đi qua bầu khí quyển sẽ nhiều hơn, làm tăng lượng tia cực tím ở mặt đất. Đôi khi bầu trời trong lành, dịu mát cũng không có nghĩa là không có tia UV.

Ultra Violet Index (viết tắt là UVI) là giá trị cường độ tia cực tím, khi UVI=0 tức là không có tia cực tím, giá trị UVI càng lớn thì lượng tia cực tím càng mạnh.

Ultraviolet Protection Factor (viết tắt là UPF) là đơn vị chống tia cực tím của quần áo, giá trị này càng cao thì hiệu quả chống nắng càng tốt.

Tác hại của tia UV

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh và tổng hợp hắc tố melanin, không chỉ khiến da bị sạm mà còn gây ra các vết nám, tàn nhang.
Tia cực tím là một loại ánh sáng có hại, khi hấp thụ qua da sẽ làm tổn thương DNA, khi DNA bị tổn thương tế bào sẽ chết hoặc phát triển thành tế bào ung thư không thể kiểm soát, đây là giai đoạn khởi đầu hình thành khối u.
Tia cực tím có thể gây hại cho mắt, và việc bảo vệ mắt khỏi tia cực tím nên được bắt đầu càng sớm càng tốt để tránh sự tích tụ dần dần của tia cực tím.
Các bệnh liên quan do tia cực tím gây ra như: nếp nhăn, cháy nắng, đục thủy tinh thể, ung thư da, tổn thương thị giác và tổn thương hệ thống miễn dịch.

Làm thế nào để chống tia UV hiệu quả?

- Bạn liên hệ ngay support@egany.com kèm thông tin website và trang bạn đã mua để được hỗ trợ ngay nhé.<br>

Nội dung email ví dụ:
Tôi là chủ trang domain.myharavan.com có mua giao diện Football_001 nhưng cài đặt không thành công, nhờ EGANY hỗ trợ.

Phải làm gì nếu da bị cháy nắng

- Tất cả các trang giao diện trong app Better Page đều là trả phí một lần duy nhất. Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công (kể cả miễn phí & có phí) thì bạn đã sở hữu vĩnh viễn.<br>

- Lưu ý: các trang đó sẽ nằm trong giao diện chính mà bạn sử dụng lúc cài đặt Better Page. Khi đổi Giao Diện (theme) mới, Better Page sẽ không có hiệu lực.

Làm thế nào để biết được chỉ số tia UV hiện tại

- Thông thường Better Page sau khi thanh toán thành công sẽ được tự động cài đặt trong 15 giây. Tuy nhiên, đôi lúc độ trễ của hệ thống khi cài đặt vào website của bạn có thể lên đến 2-5 phút. Bạn vui lòng chờ đôi chút và tải lại trang để xem nhé.<br>

- Nếu quá 5 phút nhưng không thấy trạng thái thanh toán thay đổi và cấu hình Better Page chưa được cài đặt, xin vui lòng gửi email đến support@egany.com để được hỗ trợ.

Có mấy loại vải chống nắng  
Giặt sản phẩm chống nắng như thế nào?