BẠN ĐÃ THỰC SỰ CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH?

Tác hại do tia cực tím (UV) không biểu hiện rõ ràng ngay một sớm một chiều, mà âm thầm phá hủy cấu trúc các tế bao da, gây hại cho cơ thể trong một thời gian dài mà dễ thấy nhất là hiện tượng nám da, tàn nhang, hay nguy nhiểm nhất là ung thư da.

hiem-hoa-cua-tia-cuc-tim

Không ít người cho rằng chỉ cần che chắn khỏi ánh nắng mặt trời là được. Suy nghĩ này không hoàn toàn đúng, thực ra là “được” nhưng “chưa đủ”. Bới những loại vải che chắn bình thường chỉ có thể ngăn sức nóng từ mặt trời nhưng không thể cản được tia cực tím (tia UV)

Tia cực tím là một loại ánh sáng có năng lượng rất cao, dựa vào độ dài bước sóng có thể phân thành ba loại: UVA, UVB, UVC, trong đó loại có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể con người là UVA, UVB. Khi ánh nắng chiếu lên da, các mô hấp thu UVB (làm đen da) và chuyển hóa melamin, nặng hơn nữa thì sẽ phá vỡ hoặc làm thay đổi tế bào, thậm chí gây ung thư da, còn sóng UVA (lão hóa) sẽ thấm sâu và gây tác hại cho da, đặc biệt hại đến mắt.

Để có thể hiểu và coi trọng việc chống tia cực tím, thì trước tiên phải biết cách đọc chỉ số tia cực tím (UVI).

Chỉ số tia tử ngoại

Cấp độ bắt nắng

Thời gian cháy nắng

Biện pháp bảo vệ

0~2

Thấp

   

3~5

Trung bình

   

6~7

Cao

Trong vòng 30 phút

Mũ/ Dù + Kem chống nắng + Kính mát + nên ở nơi bóng mát

8~10

Rất cao

Trong vòng 20 phút

Nón/ Dù + Kem chống nắng + Kính mát + Áo dài tay + Cố gắng ở nơi bóng mát + Tốt nhất không ra ngoài từ 10 giờ trưa đến 2 giờ chiều

≧11

Nguy hiểm

Trong vòng 15 phút

Nón/ Dù + Kem chống nắng + Kính mát + Áo dài tay + Cố gắng ở nơi bóng mát + Tốt nhất không ra ngoài từ 10 giờ trưa đến 2 giờ chiều

“Chuộng sản phẩm giá rẻ và quên mất hiểm họa khôn lường”.

Với suy nghĩ chống nắng chỉ cần một chiếc áo dài trùm kín là đủ, nhiều người tiêu dùng người đã mềm lòng với những chiếc áo giá rẻ từ 80,000đ/chiếc. Tuy nhiên, kết quả là da vẫn đen, sạm, nám khi đi nhiều ngoài nắng. Những chiếc áo chống nắng giá rẻ, được làm với chất liệu sợi, công nghệ nhuộm màu không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ khó lòng cản được sự xuyên thấu của tia cực. Một chiếc áo chống nắng chuẩn phải nhìn đến chỉ số UPF, UPF - chỉ số về khả năng chống nắng của chất liệu, phải đạt từ UPF15 trở lên thì mới có chức năng chống tia cực tím.

Thương hiệu UV100 thay đổi thế giới

Năm 2001 công ty Eximtex đã nghiên cứu và phát triển loại vải chống tia UV, và bắt đầu sản xuất trang phục chống UV để xuất khẩu. Trông loại sản phẩm này có vẻ không khác biệt so với quần áo thông thường, nhưng đằng sau đó là cả một kiến thức đã được nghiên cứu công phu.

Trước đây, quần áo được làm từ chất liệu dày để chống nắng, thế nhưng khi thời tiết ngày càng nóng, thì người tiêu dùng sẽ quan tâm đến chất liệu nhẹ mỏng, thoáng mát, thấm mồ hôi.

Đó là lý do thương hiệu chống nắng UV100 ra đời, từ gia công chất liệu, cho đến thiết kế sản phẩm đều lấy việc chống nắng làm mục tiêu. Trong một thời gian ngắn, đã nhanh chóng phát triển thành thương hiệu dẫn đầu khu vực Châu Á về quần áo và phụ kiện chống nắng.

Để đảm bảo tác dụng chống nắng của mỗi sản phẩm UV100, sau khi phát triển xong chất liệu và trước khi cho ra đời thành phẩm, đều đưa chất liệu đến Arpansa – Cục bảo vệ an toàn bức xạ năng lượng nguyên tử , Australian kiểm nghiệm, căn cứ vào chỉ số kiểm nghiệm, mà Arpansa sẽ phát hành tem treo chứng nhận có số thứ tự, để cho mỗi dòng sản phẩm sẽ có “chứng minh nhân dân” UPF. Trên website UV100 cũng đăng tải báo cáo này để người tiêu dùng tham khảo.

Nên chọn sản phẩm chống nắng được kiểm nghiệm và chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để trang bị đầy đủ đồ chống nắng thì không khó, chỉ cần là chọn được những sản phẩm có tem chứng nhận về khả năng chống nắng, tức là chỉ số chống nắng UPF có số hiệu (Serial No.) để có thể kiểm chứng lại. Chỉ số UPF tương đối rộng, thông thường UPF50+ thể hiện rằng có khả năng che chắn hơn 99% tia tử ngoại, nếu chọn sản phẩm có chỉ số chống nắng UPF 50+ thì có thể an tâm về độ chống nắng.

UV100 là thương hiệu duy nhất ở Châu Á đã thông qua kiểm nghiệm khắt khe của Arpansa. Trên mỗi sản phẩm của UV100 đều có thẻ chứng nhận Arpansa, giúp người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn.

Sự thấu hiểu khách hàng đã giúp UV100 tạo nên cơn sốt

Ngoài điểm mạnh của sản phẩm nằm ở chất liệu che chắn được tác hại của tia cực tím, thì sẽ thật khó để tìm được chiếc áo chống nắng nào mang lại cảm giác dễ chịu như UV100, dù là thời trang chống nắng nhưng sản phẩm có chất liệu rất mỏng, nhẹ, lại hút ẩm và nhanh khô thoáng giúp người mặc luôn cảm thấy thoải mái khi diện trang phục.

UV100 luôn đứng về cương vị của một khách hàng để có thể thiết kế ra những sản phẩm tiện dụng, tối ưu nhất. Điển hình là chiếc áo chống nắng có thể chống thấm nước được sản xuất với chất liệu sợi vải đặc biệt, giúp cơ thể luôn thoáng mát khi đi giữa trời nóng và không bị lạnh khi gặp trời mưa. Hay những chiếc găng tay đặc biệt giúp bạn có thể sử dụng điện thoại cảm ứng mà không cần phải tháo găng tay. Hoặc đơn giản nhất là những chiếc áo chống nắng được trang bị túi trong để đựng đồ an toàn, thiết kế tay dài, xỏ ngón, áo kéo cao đến tận mũ thay cho cả khẩu trang,… Những chi tiết nhỏ, những cách nghĩ mới mẻ này, đều là do UV100 “nghe được từ khách hàng!”. Sản phẩm chống nắng UV100 tạo nên cơn sốt thị trường bởi sự thấu hiểu này

UV100 không ngừng đưa các thiết kế chống nắng mới phù hợp với các hoạt động trong cuộc sống, không chỉ hy vọng có thể giúp người tiêu dùng có được sự thoải mái khi phải ra ánh nắng mặt ngoài trời, mà mỗi khách hàng khi mặc sản phẩm của UV100  còn có thể nở một nụ cười vui vẻ và an tâm!”

Tham khảo thêm các sản phẩm của UV100 tại: http://uv100.vn/ao-khoac-chong-nang

 

Tin tức liên quan

Ung thư da

ĐIỀU TRỊ VÀ KHÁM ĐỊNH KỲ SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DA

Kí́nh Polarized

Kính UV400 là gì ?

Ánh sáng xanh là gì?