GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHÁCH HÀNG

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ SẢN PHẨM UV100

UV100 có phải là chống nắng 100% không?

UV100 là một thương hiệu Thời trang chống nắng Đài Loan, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty Smarttex. Sản phẩm của UV100 có chỉ số chống tia cực tím UPF 50+, tức là đạt tỉ lệ chống UV trung bình từ 97% đến trên 99%, được cơ quan chính phủ Arpansa (Úc) chứng nhận. Đây cũng là thương hiệu đầu tiên được ARPANSA cấp phát chứng nhận trong khu vực Châu Á.

UPF là gì? UPF 50+ là chỉ chống nắng 50% hay sao?

Chỉ số UPF (Ultraviolet Protection Factor) là chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải khỏi các tia UV. Chỉ số UPF càng cao thì mức độ phòng tránh các ảnh hưởng tiêu cực từ tia UV của trang phục càng lớn. Ví dụ: UPF 3 sẽ cho 1/3 lượng tia tử ngoại đi qua hay cản được 66,6%; UPF 9 sẽ cho 1/9 tia UV đi qua và cản 81%; và UPF 50 sẽ cho 1/50 đi qua và cản đến 98% tia UV còn lại. Như vậy, UPF 50+ tương ứng với tỷ lệ che chắn tia UV trung bình đạt từ 97,5% - trên 99%.

Hiện tại, chỉ số UPF được phân thành 9 cấp, từ UPF 15, 20, 25, 30, 35, 40, 45, 50, 50+.

Mark UPF có thể tự in ra được, dựa vào mấy cái Mark làm sao tin được?

Mark sản phẩm có thể in ra bao nhiêu cũng được nhưng về uy tín, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm UV100 chắc chắn không thể nào giả được. Sản phẩm của UV100 đã có mặt tại thị trường VN trên 8 năm, những khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm đều cảm thấy rất hài lòng và an tâm vì đã tìm ra được sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại thật sự.
Sản phẩm của UV100 được tổ chức ARPANSA (ÚC) chứng nhận là sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại lên đạt 97,5% trở lên, tại đây có các chuyên gia với đầy đủ máy móc, thiết bị để kiểm định và chứng nhận một cách chính xác, khoa học. Khi kiểm nghiệm cần phải có một trình tự kiểm nghiệm và chỉ tiêu, tất cả số liệu thu thập phải có tính chính xác mới có độ tin cậy và giá trị.
Ngoài ra quý khách có thể lên website của UV100, có đầy đủ thông tin và các chứng nhận quốc tế của sản phẩm, trong đó quý khách còn có thể vào đường link đến trang web của ARPANSA để tham khảo thêm nhiều thông tin khác về chứng nhận Arpansa.

Làm thế nào để nhận biết vải có tính năng chống nắng thật sự ?

Công nghệ dệt vải chống tia UV có ba loại :

  • Được dệt bằng sợi có tính năng phản xạ tia tử ngoại từ thành phần ceramic fiber, hiệu quả chống nắng tốt, tỉ lệ che chắn cao, tính năng chống tia tử ngoại gần như là mãi mãi.
  • Được dệt bằng sợi có tính năng phản xạ tia tử ngoại từ thành phần ceramic fiber, hiệu quả chống nắng tốt, tỉ lệ che chắn cao, tính năng chống tia tử ngoại gần như là mãi mãi.
  • Được cho vào thành phần chống tia tử ngoại trong quá trình nhuộm, hiệu quả không lâu bền.
  • Kết hợp giữa Vải và lớp keo có tính năng cách li tia tử ngoại hợp thành, Vải này đa phần dùng để sản xuất Ô, Dù.
Vì không thể dùng mắt để kiểm định được chất lượng sản phẩm, Người tiêu dùng chúng ta nên chọn lựa sản phẩm có kèm theo Mark do Cơ quan chuyên kiểm định Vải chống tia tử ngoại chứng nhận,có như thế chúng ta mới có thể an tâm sử dụng và bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

 

Làm thế nào để biết sản phẩm này có chống nắng thật không?

Muốn biết sản phẩm có tính năng chống nắng chống tia tử ngoại thực sự không phải qua quá trình kiểm định. Sản phẩm của UV100 được tổ chức ARPANSA (ÚC) chứng nhận là sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại lên đạt 97,5% trở lên, tại đây có các chuyên gia với đầy đủ máy móc, thiết bị để kiểm định và chứng nhận một cách chính xác, khoa học. Khi kiểm nghiệm cần phải có một trình tự kiểm nghiệm và chỉ tiêu, tất cả số liệu thu thập phải có tính chính xác mới có độ tin cậy và giá trị.
UV100 thông qua các công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt để cung cấp một sản phẩm chống nắng đạt chất lượng, sản phẩm của UV100 cam kết về tính năng chống nắng của thương hiệu. Quý khách có thể lên website của UV100, có đầy đủ thông tin và các chứng nhận quốc tế của sản phẩm, trong đó quý khách còn có thể vào đường link đến trang web của ARPANSA để tham khảo thêm nhiều thông tin khác về chứng nhận Arpansa.

Khi đưa sản phẩm lên nhìn hay bao quanh bóng đèn vẫn thấy ánh sáng thì sao chống nắng được?

Khi đưa lên nhìn thì vẫn thấy ánh sáng, vì nó được dệt từ sợi và giữa các sợi đương nhiên có khoảng cách nhưng nó đã được chứng nhận và bảo đảm những lỗ nhỏ đó vẫn nằm trong mức an toàn bảo vệ mình khỏi tia tử ngoại.
Muốn biết sản phẩm có tính năng chống nắng chống tia tử ngoại thực sự không phải qua quá trình kiểm định. Sản phẩm của UV100 được tổ chức ARPANSA (ÚC) chứng nhận là sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại lên đạt 97,5% trở lên, tại đây có các chuyên gia với đầy đủ máy móc, thiết bị để kiểm định và chứng nhận một cách chính xác, khoa học. Khi kiểm nghiệm cần phải có một trình tự kiểm nghiệm và chỉ tiêu, tất cả số liệu thu thập phải có tính chính xác mới có độ tin cậy và giá trị.
Vì vậy, đưa lên nhìn hay bao quanh bóng đèn không thể nào cho biết chính xác được sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại hay không. UV100 thông qua các công đoạn kiểm tra để cung cấp một sản phẩm chống nắng đạt chất lượng, sản phẩm của UV100 cam kết về tính năng chống nắng của thương hiệu. Quý khách có thể lên website của UV100, có đầy đủ thông tin và các chứng nhận quốc tế của sản phẩm, trong đó quý khách còn có thể vào đường link đến trang web của ARPANSA để tham khảo thêm thông tin.

Làm sao để biết sản phẩm này còn hay mất đi tính năng chống nắng của sản phẩm?

Sản phẩm của UV100 được tổ chức ARPANSA (ÚC) chứng nhận là sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại mãi mãi, bảo vệ da không bị đen, nám, tàn nhan,… và thoáng mát hơn sản phẩm thường rất nhiều. Các khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm của UV100 đều rất hài lòng và an tâm vì đã tìm ra được sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại thật sự.
Sản phẩm của UV100 được dệt thành phần ceramic fiber nên có tính năng chống tia tử ngoại & tính năng này là mãi mãi với điều kiện là mình giặt theo cách giặt mà UV100 khuyến cáo, nếu mình giặt không đúng cách 1 vài lần thì sản phẩm chỉ ảnh hưởng ít hay nhiều tùy theo cách mình giặt thôi chứ nó không bị mất đi.
Nếu đã sử dụng một thời gian dài và thấy không an tâm, không biết tính năng chống nắng của sản phẩm còn hay không, quý khách có thể mua một sản phẩm mới để thay thế hoặc so sánh vùng da được che chắn và bảo vệ bởi sản phẩm của UV100 với các phần da còn lại. Nếu tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm còn thì màu da tại phần sử dụng sản phẩm UV100 sẽ không bị đen sạm và sáng màu hơn phần da sử dụng các sản phẩm thường khác.

Sản phẩm bị phai màu đi thì khả năng chống nắng có bị ảnh hưởng gì không?

Sau khi sử dụng một thời gian, ít hay nhiều màu sắc sẽ phai dần theo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dung, quý khách vẫn dùng đúng loại bột giặt trung tính và cách giặt như Công ty khuyến cáo thì tính năng chống nắng sẽ không bị ảnh huởng.

Sản phẩm màu đen, màu tối hút nắng nóng lắm thì làm sao chống nắng được?

Thông thường các sản phẩm màu đen, màu tối sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời nhiều hơn, gây ra cảm giác nóng bức, khó chịu.
Tuy nhiên, các sản phẩm của UV100 đã khắc phục được nhược điểm này, trong quá trình sản xuất có dệt thêm thành phần “Ceramic fiber” ngăn chặn được tia tử ngoại (UV) xâm nhập vào da và hạn chế nóng, thoáng mát hơn sản phẩm thường rất nhiều và sản phẩm rút mồ hôi rất nhanh tạo cảm giác thoáng mát thoải mái cho người sử dụng.
Ngoài ra các sản phẩm màu đen, màu đậm thường có chỉ số chống nắng cao hơn những màu nhạt, tỉ lệ chênh lệch không đáng kể chỉ từ 0 chấm mấy cho tới trên 2 chấm, tuy nhiên, còn tùy theo chất liệu, cách dệt mà các chuyên gia kiểm định cho mình chỉ số chống nắng chính xác.

Vải mỏng nhẹ như thế này thì có chắc chống nắng được không?

Thường thì mọi người hay nghĩ rằng chất vải phải dày mới chống nắng được, đúng là vải dày sẽ ngăn chặn được tia UV tốt hơn các loại vải mỏng. Tuy nhiên, nếu sử dụng một sản phẩm có chất vải dày mà không được tích hợp tính năng chống tia tử ngoại thì da chị vẫn bị đen sạm, chưa kể còn gây cảm giác nóng bức, khó chịu.
Một mảnh vải mỏng mà lại có khả năng cách ly được tia tử ngoại tốt (có chỉ số UPF từ 15 đến 50+) thì nó phải thông qua công nghệ gia công xử lý để vải có thể hoàn toàn cách li tia tử ngoại (có nghĩa khi ánh nắng trực tiếp rọi vào vải nó sẽ đồng thời phản xạ ra ngoài và hấp thụ vào vải mà không để xuyên thấu vào bên trong vải).
Ngoài ra để vải có tính năng chống nắng tốt còn phải dựa trên quá trình dệt. Khoảng cách giữa các sợi phải được dệt thật khít với nhau, sợi đan vào nhau càng khít thì tính năng chống nắng càng tốt. Còn nếu muốn tính năng chống nắng lâu bền phải trải qua quá trình công nghệ xử lý thành phần chống nắng như Ceramic vào trong sợi khi dệt thành vải.
Tất cả sản phẩm UV100 đều mỏng, nhẹ, thoáng mát, mặc dù rất mỏng nhưng vẫn bảo đảm được tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm. Vì UV100 sử dụng công nghệ bao phủ, đưa thành phần Ceramic vào, kết hợp với sợi Polyester và Polyamide, ngoài ra còn có thành phần làm từ trúc có khả năng kháng khuẩn cao Bamboo. Bản thân sợi Polyester và Polyamide khi kết hợp với thành phần Ceramic sợi sẽ dễ dàng hấp thu tia UV và tính năng chống nắng được lâu bền hơn. Các sản phẩm của UV100 được tổ chức ARPANSA (ÚC) chứng nhận là sản phẩm có tính năng chống tia tử ngoại lên đạt 97,5% trở lên.

Tại sao không dùng các chất liệu khác để sản xuất sản phẩm chống nắng mà là chọn polyamide và polyester?

Sản phẩm UV100 chủ yếu dùng 2 chất liệu chính là Polyester và Polyamide vì 2 chất liệu này khi được dệt vào thành phần sợi cốm Ceramic fiber thì tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm sẽ bền hơn các chất liệu khác, tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm sẽ mãi mãi khi mình giặt đúng theo cách giặt như UV100 khuyến cáo. Ngoài ra, còn tận dụng được ưu điểm hút ẩm nhanh khô của Polyester và tính năng thoáng mát của Polyamide để cho ra sản phẩm mỏng nhẹ, thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng.

Sản phẩm chống thấm là do có chất dù hay nilon phải không? Có nóng hơn sản phẩm không chống thấm không?

Sản phẩm của UV100 chống thấm được là trong vải được dệt thành phần chống thấm chứ hoàn toàn không có chất dù hay nilon bên trong.
Khi so với các sản phẩm cùng có tính nắng, chống tia tử ngoại thì sản phẩm có tính năng chống thấm sẽ không mát bằng sản phẩm không có tính năng chống thấm. Tuy nhiên, các sản phẩm của UV100 chất liệu vải chủ yếu được sử dụng là Polyester và Polyamide mỏng nhẹ nên tạo sự thoáng mát & dễ chịu hơn rất nhiều so với sản phẩm thường dù nó có thêm tính năng chống thấm, bởi vì trong mỗi sản phẩm có tính năng chống thấm đều có lớp lưới bên trong rút mồ hôi rất nhanh, tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái cho người mặc.

Sản phẩm có tẩm hóa chất vào để chống nắng hay không?

Sản phẩm UV100 được dệt thành phần “Ceramic fiber” ngăn chặn được tia tử ngoại (UV) xâm nhập vào da và hạn chế nóng, thoáng mát hơn sản phẩm thường rất nhiều và sản phẩm rút mồ hôi rất nhanh tạo cảm giác thoáng mát thoải mái cho người sử dụng, quan trọng nhất là bảo vệ da, bảo vệ sức khỏe và tất cả sản phẩm UV100 đều được cục bảo hiểm Đài Loan chứng nhận là tất cả các sản phẩm hoàn toàn vô hại đến sức khỏe con người, hoàn toàn không có tẩm bất kỳ loại hóa chất nào hết.
Dù là tẩm hay nhuộm hóa chất thì các sản phẩm này chỉ chống nắng 1 thời gian ngắn sẽ mất đi và đặc biệt rất có hại cho da, có hại cho sức khỏe, vì vậy để có 1 sản phẩm chống nắng chất lượng, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để không phải mất tiền mà mua những sản phẩm không đạt kết quả như mình mong muốn và còn gây hại cho sức khỏe.
UV100 cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chống tia UV chất lượng và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Thành phần kháng khuẩn có hại cho sức khỏe không?

Ngoài tính năng chống tia tử ngoại, các sảm phẩm của UV100 còn được dệt thêm sợi bamboo (trúc) nên có tính năng kháng khuẩn chống mùi hôi và hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người.

Giặt như thế nào để giữ được tính năng chống nắng mãi mãi (Cách giặt) ?

Riêng về sản phẩm UV100 nếu quý khách tuân thủ theo cách giặt bên công ty khuyến cáo thì tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm sẽ giữ được mãi mãi.
Cách giặt: Dùng bột giặt, nước giặt trung tính, giặt xong chỉ xả lại với nước sạch, phơi nắng bình thường, nếu muốn bền màu hơn thì có thể phơi bề trái ra bên ngoài, không ngâm thường xuyên sản phẩm quá 10 phút (ngâm như vậy thì không ảnh hưởng gì đến tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm nhưng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của vải), không dùng các loại bột giặt, nước giặt có tính tẩy mạnh, không dùng các dung dịch xả làm mềm vải hay chất tẩy, không giặt bằng máy hoặc sấy trực tiếp sản phẩm, không giặt nước nóng trên 30 độ, không ủi nhiệt độ trên 120 độ C.
Nếu quý khách giặt không đúng cách mà Công ty hướng dẫn thì tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm sẽ giảm dần ít hay nhiều tùy theo cách giặt.

Nước giặt trung tính là những loại nào?

Nước giặt trung tính là loại nước giặt có tính tẩy rất thấp, hiện tại trên thị trường các loại nước giặt trung tính như Tero, các nước giặt dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em.
Dùng nước giặt trung tính sẽ đảm bảo được tính năng chống tia tử ngoại của sản phẩm.

Giặt bằng máy giặt được không và giặt như thế nào mới đảm bảo được tính năng của sản phẩm?

Nếu giặt bằng máy thì nên điều chỉnh tốc độ chậm, để sản phẩm vào túi lưới, và không sấy, không nên dùng bột giặt hay nước giặt có tính tẩy mạnh, không dùng dung dịch tẩy trắng hoặc thuốc tẩy vì như vậy sẽ giảm đi tính năng chống nắng của sản phẩm. Bên cạnh đó,cũng nên dùng riêng loại nước giặt trung tính để giặt sản phẩm, nhưng tốt nhất vẫn nên giặt tay vì sản phẩm của UV100 rất dễ giặt vì trong thành phần vải được dệt thêm tính năng chống bám bụi, nó vẫn bám nhưng ít hơn sản phẩm thường rất nhiều, rất dễ giặt & rất nhanh khô, mình phơi nắng bình thường và phơi bề trái ra ngoài để giữ độ bền màu của sản phẩm. Khi mình giặt tay thì sản phẩm sẽ bền hơn mà cũng không tốn công là bao nhiêu.
UV100 khuyến cáo là không nên để sản phẩm vào máy giặt giặt hoặc sấy trực tiếp, vì sử dụng như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính năng chống nắng của sản phẩm và ảnh hưởng ít hay nhiều tùy theo tốc độ của máy giặt, sản phẩm sẽ giảm dần tùy theo cách mình giặt. Và giặt sấy 1 vài lần như vậy nó sẽ không mất đi, tuy nhiên sẽ có ảnh hưởng.
Vì vậy, quý khách nên thực hiện giặt sản phẩm của UV100 theo hướng dẫn để tính năng chống nắng, chống tia UV của sản phẩm được bền hơn theo thời gian.

Nón UV100 phải giặt như thế nào cho đúng cách?

Đối với nón rộng vành hoặc nón lưỡi trai thì khi giặt nên dùng bàn chải mềm (bàn chải đánh răng) thấm dung dịch nước giặt trung tính chà lên những chỗ bị bẩn hoặc hết nón nếu cần, sau đó, dùng bàn chải nhúng nước sạch chà lại hoặc xả trực tiếp dưới vòi nước cho sạch xà bông rồi phơi dưới nắng bình thường.
Chú ý không nên lấy tay vò như vò quần áo được vì nếu mình giặt như vậy lâu ngày sẽ gây mất đi tính thẩm mỹ của nón chứ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tính năng chống nắng của sản phẩm.

UV400 là gì? Tại sao tỉ lệ chống nắng của mắt kính không cao như tỉ lệ chống nắng của áo hay khẩu trang?

UV 400 là một tính năng bảo vệ mắt chống lại bức xạ cực tím. Có khả năng ngăn ngừa từ 99 tới 100% sóng tử ngoại UVA và UVB. Nó được gọi là UV400 vì khả năng lọc được các tia sáng có bước sóng lên tới 400 nanomet.
Mắt kính có biểu tượng UV400 hoặc CE là mắt kính đó đã đạt tiêu chuẩn chống tia tử ngoại, ánh sáng thông qua UV400 sẽ lọc bỏ tia các tia tử ngoại có hại, chỉ giữ lại ánh sáng có thể nhìn thấy, tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái dễ chịu cho mắt.
Thông thường tỉ lệ chống tia UV của mắt kính là 82% - 92% là đủ chống tia tử ngoại và bảo vệ mắt 1 cách hiệu quả, còn nếu tỉ lệ chống UV của kính cao giống như tỉ lệ chống UV của áo, khẩu trang là 95% - trên 99% thì tỉ lệ xuyên thấu của ánh sáng quá thấp không thích hợp và gây bất tiện khi đi lại và điều khiển phương tiện giao thông.

Nếu lấy nước rửa mắt kính xịt rửa thì có bị mất tính năng không? Phải vệ sinh và bảo quản như thế nào?

Không nên lấy nước rửa mắt kính xịt rửa vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính năng chống nắng của sản phẩm.
Để làm sạch kính, quý khách có thể sử dụng vải sạch để lau kính, tránh bị trầy xước. Nếu đi xa về kính bị bám bụi thì chỉ cần để chúng dưới vòi nước được xả nhẹ nhàng và sử dụng xà phòng trung tính, dịu nhẹ để lau 2 mắt kính với hai bàn tay và dùng bàn chải có lông mềm để làm sạch bụi ở khác khe nhỏ trên kính. Sau đó, rửa sạch lại chúng để loại bỏ xà phòng và vỗ nhẹ cho mắt kính khô. Cuối cùng, chỉ cần dùng vải mềm để lau khô kính. Khi không sử dụng, hãy để mắt kính vào hộp để đảm bảo tuổi thọ cho kính.

Tại sao giá khẩu trang UV100 lại cao như vậy, cao hơn cả khẩu trang của Nhật?

Sản phẩm của UV100 chuyên về chống nắng, chống tia UV để bảo vệ da và là hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan về, được cơ quan chính phủ Arpansa của Úc kiểm định có chỉ số chống tia UV lên đến 99% bảo vệ da an toàn khỏi các tác hại tiêu cực từ tia UV (cực tím), giá thành sẽ hơi cao chút nhưng chất lượng đảm bảo và uy tín.
Và đặc biệt tính năng chống tia UV trong sợi là mãi mãi, không bị ảnh hưởng sau mỗi lần giặt (với điều kiện phải tuân thủ cách giặt mà UV100 hướng dẫn sẽ bảo quản sản phẩm lâu bền theo thời gian).
Cho nên với giá trị và chất lượng sản phẩm của UV100 khi so sánh với giá các loại khẩu trang ngoài thị trường thì nói về chất lượng, giá trị hay uy tín đều dược đảm bảo hơn cả, giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ da chống lại đen, sạm, nám...v.v... lại dùng được lâu dài theo thời gian, tính ra giá của sản phẩm UV100 không hề quá cao.

Một số sản phẩm của UV100 có giá chênh lệch với nhau, có phải giá thấp hơn thì tính năng chống nắng kém hơn không?

Tất cả sản phẩm chống tia tử ngoại của UV100 đều có tính năng chống nắng như nhau, tùy theo sản phẩm mà chỉ số chống nắng chênh lệch nhau, nhưng sự chênh lệch này không đáng kể từ 0 chấm mấy tới trên 2 chấm.
Do chất liệu, cách dệt, kiểu dáng khác nhau nên giá chênh lệch nhau chứ không phải do tính năng chống nắng thấp hơn mà giá thấp hơn. Nếu sản phẩm có chất liệu Polyamide thì giá sẽ cao hơn Polyester vì nó thoáng mát hơn Polyester, Polyester không mát bằng Polyamide nhưng so với sản phẩm thường thì nó mát hơn rất nhiều và rút mồ hôi rất nhanh còn về tính năng hút ẩm nhanh khô thì tất cả sản phẩm UV100 đều như nhau.