CHỨNG NHẬN CHỐNG NẮNG ARPANSA

Chứng nhận ARPANSA (Úc) do Cục bảo vệ an toàn bức xạ năng lượng nguyên tử ,Australian Radiation Protection and Nuclear Safety Agency (viết tắt : ARPANSA)

Chỉ số UPF (Chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải khỏi các tia UVA, UVB) càng cao thì mức độ bảo vệ khỏi những tác hại của tia cực tím càng cao. Theo đó, với UPF 50+ là chỉ số chống nắng tuyệt vời có tác dụng chống lại tia UV từ 97,5% trở lên.

Tham khảo thêm tại: https://www.arpansa.gov.au


Cơ quan chứng nhận chống nắng ARPANSA

Vào những năm 1970, Úc là quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư da cao nhất thế giới. Chính phủ Úc đã thành lập Cơ quan An toàn Hạt nhân và Bảo vệ Bức xạ Úc (ARPANSA) để nghiên cứu tác hại của bức xạ đối với cơ thể con người thông qua dự luật thành lập Cơ quan An toàn Hạt nhân và Bảo vệ Bức xạ Úc (ARPANSA) Và tác động môi trường, và xây dựng tiêu chuẩn phát hiện cho quần áo chống tia cực tím AS / NZ4399: 1996 để đảm bảo hiệu quả chống nắng của quần áo.


Bảng báo cáo chứng nhận

Chứng chỉ Quốc tế Úc do Cục bảo vệ an toàn bức xạ năng lượng nguyên tử, Australian Radiation Protection and Nuclear Safety Agency(viết tắt: ARPANSA)Vào thập kỷ 20 Nam cực phát hiện trái đất bị thủng tầng ozone, làm chấn động toàn cầu.

Chứng nhận ARPANSA chứng nhận chống nắng

Đặc biệt khu vực châu đại dương tiếp cận gần nhất, nên ARPANSA tiến hành thí nghiệm bức xạ tia cực tím sớm nhất, đồng thời kiểm nghiệm các chi tiết kỹ thuật –AS/NZS4399:1996: dùng bức xạ quang phổ (Spectroradiometer) quét trên chất liệu vải 6 lần và thu thập được trị số với tỉ lệ nhìn rõ của UVA và UVB (Transmittace), chuyển thành chỉ số chống nắng UPF. Sau đó làm thành quần áo chống nắng (Sun protective clothing)

Với sự đánh giá và tiêu chuẩn phân cấp, tất cả các nước trên thế giới tiếp tục dùng phương pháp kiểm nghiệm này làm tiêu chuẩn,và là nơi cấp chứng nhận chống UV đáng tin cậy nhất, đặc biệt sau khi thí nghiệm, mỗi sản phẩm sẽ được cấp 1 số Serial trên mark chứng nhận, có thể mang đến cơ quan phát giấy chứng nhận kiểm tra.

Vì chất liệu vải có chức năng chống tia tử ngoại không thể dùng mắt thường phân biệt được chất lượng của vải , nên điều duy nhất có thể lựa chọn là sản phẩm có cấp chứng chỉ Quốc tế về chất liệu và bảo đảm an toàn.

Số serial trên mark chứng nhận UPF50+ ARPANSA

Chỉ số chống nắng UPF

Thẻ UPF của ARPANSA được chia thành 9 cấp độ, từ UPF 15, 20, 25, 30, 35, 40, 45, 50 và 50+. Trong đó, hệ số càng cao, hiệu quả chống nắng càng tốt.

Chỉ số UPFLớp bảo vệMức độ bảo vệ
UPF 15 trở xuốngKhôngKhông có bảo vệ
UPF 15 ~ 20TốtBảo vệ chung
UPF 20 ~ 35Rất tốtBảo vệ tốt
UPF 40 ~ 50+Tuyệt vờiBảo vệ cao


Thẻ chứng nhận chống nắng

Mỗi thẻ chứng nhận UPF đêu có số seri riêng biệt, được cấp bởi ARPANSA. Có thể dựa vào đặc điểm này để nhận dạng các loại quần áo chống nắng tốt.


Báo cáo kết quả kiểm nghiệm

Mỗi loại vải, màu sắc cho từng sản phẩm của UV100 đều được ARPANSA kiểm nghiệm tại Úc và cấp báo cáo chứng nhận chống nắng. 

Bảng báo cáo chứng nhận ARPANSA

Chứng nhận ARPANSA - Chứng nhận chống nắng