CHỨNG NHẬN ARPANSA

CHỨNG NHẬN ARPANSA

CHỨNG NHẬN ARPANSA - CHỨNG NHẬN CHỐNG NẮNG

Chứng nhận ARPANSA (Úc) do Cục bảo vệ an toàn bức xạ năng lượng nguyên tử ,Australian Radiation Protection and Nuclear Safety Agency (viết tắt : ARPANSA)

Chỉ số UPF (Chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải khỏi các tia UVA, UVB) càng cao thì mức độ bảo vệ khỏi những tác hại của tia cực tím càng cao. Theo đó, với UPF 50+ là chỉ số chống nắng tuyệt vời có tác dụng chống lại tia UV từ 97,5% trở lên.

Tham khảo thêm tại: https://www.arpansa.gov.au

Bảng báo cáo chứng nhận

Chứng chỉ Quốc tế Úc do Cục bảo vệ an toàn bức xạ năng lượng nguyên tử, Australian Radiation Protection and Nuclear Safety Agency(viết tắt: ARPANSA)Vào thập kỷ 20 Nam cực phát hiện trái đất bị thủng tầng ozone, làm chấn động toàn cầu.

Đặc biệt khu vực châu đại dương tiếp cận gần nhất, nên ARPANSA tiến hành thí nghiệm bức xạ tia cực tím sớm nhất, đồng thời kiểm nghiệm các chi tiết kỹ thuật –AS/NZS4399:1996: dùng bức xạ quang phổ (Spectroradiometer) quét trên chất liệu vải 6 lần và thu thập được trị số với tỉ lệ nhìn rõ của UVA và UVB (Transmittace), chuyển thành chỉ số chống nắng UPF. Sau đó làm thành quần áo chống nắng (Sun protective clothing) với sự đánh giá và tiêu chuẩn phân cấp, tất cả các nước trên thế giới tiếp tục dùng phương pháp kiểm nghiệm này làm tiêu chuẩn,và là nơi cấp chứng nhận chống UV đáng tin cậy nhất, đặc biệt sau khi thí nghiệm, đặc biệt là số serial trên mark chứng nhận, có thể mang đến cơ quan phát giấy chứng nhận kiểm tra.

Vì chất liệu vải có chức năng chống tia tử ngoại không thể dùng mắt thường phân biệt được chất lượng của vải , nên điều duy nhất có thể lựa chọn là sản phẩm có cấp chứng chỉ Quốc tế về chất liệu và bảo đảm an toàn.

Có thể bạn chưa biết?

UV100 là thương hiệu đầu tiên được cấp chứng nhận Arpansa trong khu vực Châu Á. Mỗi sản phẩm của UV100 đều được cấp 1 mã chứng nhận riêng biệt, thể hiện chi tiết các chỉ số chống nắng của sản phẩm.

Tất cả các sản phẩm của UV100 đều được kiểm nghiệm và chứng nhận đạt chỉ số UPF 50+ (Chỉ số chống tia UV cao nhất trên hàng dệt may) với khả năng chống tia UV lên đến hơn 99% bởi tổ chức ARPANSA - Cơ quan An toàn hạt nhân và Bảo vệ bức xạ nguyên tử của Úc.


Tìm hiểu UPF(Ultraviolet Protection Factor)

Nếu SPF là chỉ số đo lường khả năng chống tia UV của các kem chống nắng, thì UPF sẽ là đơn vị chuyên dùng cho ngành may mặc, chỉ số UPF càng cao hiệu quả càng tốt.

Ví dụ: sản phẩm thương hiệu có chứng nhận UPF50 ,thì có được 50 lần mức độ bảo vệ , UPF30 thì có 30 lần mức độ bảo vệ.

Tìm hiểu thêm về: Chỉ số UPF và SPF


← Bài trước